CÁC ĐẶC TRƯNG NHẤT CỦA VẢI KHÔNG DỆT

Các sản phẩm vải không dệt được ứng dụng trong thực tiễn đời sống của con người để tạo ra hàng loạt các sản phẩm sạch cho môi trường sinh thái tự nhiên mà cụ thể là trong các lĩnh vực và ngành công nghiệp có sản phẩm sử dụng một lần hoặc các sản phẩm tự hủy như bệnh viện, trường học, nhà dưỡng lão…Vải không dệt là loại vải được sản xuất từ các sợi nhựa hóa học có liên kết chặt chẽ với nhau, vải được là sao cho bằng phẳng và tránh gấp nếp.

Đặc biệt lưu tâm đến đường may khi sản xuất vải không dệt

vai-khong-det

vai-khong-det

Loại vải này có ứng dụng tương đối lớn và rất phổ biến trên thị trường. Cần đảm bảo mật độ mũi khâu một cách chắc chắn, dày dặn để đựng xách đồ nặng túi không bị rách, không bục chỉ. Khi tạo ra túi bằng vải không dệt thì phải sử dụng nhiều mẫu để may, lắp ghép lại với nhau.

Túi vải không dệt có may lại bởi nhiều hình dáng, kiểu cách và mật độ mũi khâu được dùng để tạo ra túi vải không dệt phải được xem xét rất tỉ mỉ, chi tiết, cẩn thận, kiểm tra xem vải có được khâu lại với nhau chắc chắn và bền chặt hay không? Cần lưu ý, chất liệu loại vải này khá đặc biệt nên nếu khâu quá dày và sát nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến thẩm mĩ của túi, và nó sẽ để lại những lỗ hổng to rất xấu và không bền, do đó khi may túi từ loại vải này phải đặc biệt quan tâm đến mật độ của mũi khâu (khoảng 6 mũi/1 inch) là hợp lí.

Vải không dệt cho phép in ấn trên bề mặt

vai-khong-det

Vải không dệt cũng được in ấn mang nhiều phong cách cho người sử dụng. Những công ty sản xuất vải không dệt thường in chính thương hiệu của công ty đó lên túi để quảng cáo thương hiệu. Tuy nhiên đối với vải không dệt yêu cầu công ty sản xuất túi vải không dệt phải có kỹ năng xử lí chuyên nghiệp với vải không dệt đảm bảo màu sắc, độ dày mực hợp lí để khi in mực lên bề mặt túi vải tạo ra hình ảnh tự nhiên.

Tính đồng nhất về màu sắc

vai-khong-det

Nguyên liệu sản xuất ra vải không dệt là nguyên liệu đặc biệt không phải được sản xuất qua quá trình dệt và nhuộm vải thông thường vẫn thấy ở các loại vải khác nên màu sắc là quan trọng nhất với loại vải này. Tính nhất quán màu sắc chính là thế mạnh của chất liệu này. Có thể kiểm chứng độ đồng màu của vải bằng cách đưa tấm vải ra nơi có ánh sáng tốt để nhận ra được độ sáng và tối khác nhau trên bề mặt vải.

Lợi thế lớn nhất

Loại vải này có khả năng tự huỷ trong môi trường. Bình thường với một chiếc túi ni lông thì phải mất đến hàng chục năm mới có thể tự hủy trong môi trường tự nhiên thì một chiếc túi vải không dệt chỉ mất khoảng vài tháng,  do đó không hề làm ô nhiễm môi trường, không gây độc hại đến sức khỏe của con người.

Đặt mua các sản phẩm của vải không dệt như túi vải không dệt thời trang, túi đựng quà tặng tại, chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH IN VÀ DVTM AN HÀ PHÁT

 Phòng 508-VP6 Linh Đàm - Hoàng Liệt - Hoàng Mai - Hà Nội

  04.7307.5568 / 04.6297.5151

 

Được đăng vào