Những câu hỏi về vải không dệt

Nhiều khách hàng sử dụng những chiếc túi vải được làm từ chất liệu vải không dệt một cách đơn thuần là để đựng vật dụng, trang trí làm đẹp cho cá nhân,… nhưng không tìm hiểu về các đặc tính, các quy trình tạo nên  chất liệu vải không dệt này nên có rất nhiều thắc mắc và không giải đáp được.

vai-khong-det

Một số câu hỏi thường gặp đó là:

1.Polypropylene (PP) và túi vải không dệt là gì?

Polypropylene chính là nguyên liệu sản xuất túi xanh cho các siêu thị trên toàn quốc. Nó thường được sử dụng phổ biến trong sản xuất các mặt hàng áo choàng, mũ chụp đầu, các loại khẩu trang y tế, khăn ướt và gang tay y tế. Vì lý do đó nên trên thực tế nó được gọi được gọi là chất liệu không dêt PP, có hoa văn dạng hình vuông hoặc kim cương trên đó, nhìn giống vải dệt nhưng lại không phải là vải dệt.

PP là một loại chất polymer dẻo, đây là một loại nhựa có thể dễ dàng nóng chảy và có thể được tái chế thành những vật như là cọc trong vườn, đồ đạc làm vườn và chậu hoa.

2. Có phải PP chỉ là một loại nhựa khác ?

Một vài minh chứng chắc chắn đã chỉ ra rằng Polypropylene không phải chỉ là một loại nhựa khác. Polypropylene có khả năng tạo độ bền, chắc chắn, giá thành hợp lý, có thể tạo ra được bất cứ màu sắc mong muốn nào và có nhiều lựa chọn in ấn họa tiết đa dạng và không giới hạn.

Nó có thể tái chế được và gây ra tác động đến môi trường nhỏ hơn nhiều so với các loai nhựa thông thường khác.

vai-khong-det

3. Nhựa có các đặc tính nguy hiểm gì?

Trong tất cả các loại nhựa dùng trong sản xuất, chế tạo thì nhựa PVC là loại nhựa ô nhiễm và gây nhiều tranh cãi nhất từ trước đến nay. Trong khi đó nhựa PP có gốc sinh học, ít gây ô nhiễm nhất đang đứng vị trí sau. Polypropylene (PP) chỉ đứng trên nhựa sinh học (chiếm vị trí thứ 3) cùng với PET (nhựa được sử dụng để làm chai nhựa tái chế).

Hơn nữa, tổ chức Zero Waste South Australia đưa ra một báo cáo nghiên cứu chỉ ra rằng Polypropylene có sự ảnh hưởng đến khí nhà kính và năng lượng sử dụng trong quá trình sản xuất thấp hơn 2 loại chất liệu khác là giấy và vải (bao gồm cả việc sản xuất nguyên liệu thô).

Tổ chức Hoà Bình Xanh đã phân loại các loại nhựa theo mức độ nguy hại của nó, cụ thể :

1- Polyvinyl chloride (PVC), nhựa Halogen hoá khác.

2-Polyurethane (PU), Polystyrene (PS), Acrylonitrile- butadiene-styrene (ABS), Polycarbonate (PC).

3-Polyethylene-terephthalate (PET), Polyolefins (PE, PP, NWPP etc.).

4-Nhựa sinh học.

4. Điều gì khiến vải không dệt PP có thể sử dụng tốt như vải thường?

PP tạo ra một chiếc túi kháng nước cực mạnh có thể nhuộm và in lên bất cứ mã màu nào phù hợp trong hệ thống màu sẵn có. Đối với những thiết kế phức tạp nhất cũng có thể được in lưới hoặc in chuyển nhiệt trên đó. Tất cả các vật dụng thông thường và phổ biến như khoá kéo, dây kéo, móc treo đồ và các loại hình trang trí đều được làm từ chất liệu nhựa Polypropylene (PP) và có thể tái chế được.

PVC thì rẻ và cứng hơn so với PP nhưng nó lại chứa hàm lượng chất độc rất cao. PVC thải ra các chất độc hại, các hợp chất gây ra bệnh ung thư nguy hiểm .

vai-khong-det

Tóm lại, PP là nguyên liệu nhựa hoàn hảo để làm một chiếc túi vải không dệt thời trang và lịch sự được thiết kế sử dụng trong đời sống hàng ngày.

An Hà Phát chuyên cung cấp các sản phẩm từ vải không dệt như túi đựng quà tặng, túi vải không dệt thời trang, túi đựng lịch,… có chất lượng cao và giá cả hợp lý.

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH IN VÀ DVTM AN HÀ PHÁT

Địa chỉ công ty: Số 26/34/159, ngõ 192 Lê Trọng Tấn, P, Định Công, Q. Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Website: anhaphat.com

Mail: anhaphat@gmail.com

Phone: 04.7307.5568 / 04.6297.5151          Hotline: 0989.89.4002

 

 

Được đăng vào