Phương pháp và nguyên liệu tạo vải không dệt

Với sự tiện dung và thân thiện môi trường, lựa chọn vải không dệt hiện đang mang lại nhiều lợi ích lớn trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên đã quen sử dụng nhưng ít người thực sự biết đến phương pháp cũng như nguyên liệu nào, lựa chọn ra sao để tạo ra tấm vải chất lượng này.

Hiện sản phẩm được làm từ vải không dệt khá đa dạng như túi vải không dệt thời trang, túi đựng quà tặng hay balo, trong lĩnh vực công nghiệp, y tế hay cả nông nghiệp đều có mặt. Các loại sản phẩm vải nói chung được phân chia làm 4 loại chính dựa trên sự phân loại theo phương pháp dệt.

vai-khong-det-1

Phương pháp dệt khô chủ yếu dùng sản xuất cho sản phẩm dùng công nghiệp

Phương pháp dệt ướt dùng nhiều trong công nghiệp giấy

Phương pháp kéo sợi trực tiếp được chọn nguyên liệu chủ yếu từ tơ philamang.

Cuối cùng là một vài phương pháp khác có sự kết hợp nhiều các kỹ thuật, trong sản phẩm có kết hợp xơ với vải.

Điều mọi người quan tâm thứ hai là nguyên liệu để tạo ra sợi vải không dệt. Độ xơ vải cần phù hợp với từng loại sản phẩm bạn định sản xuất để mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Cụ thể như nếu bạn dùng phương pháp khô nên chú ý nếu gia công qua máy chải len thì độ dài xơ từ 50 – 80mm, gia công qua máy chải bông 25 – 50mm. Còn nếu chọn cách làm ướt chọn độ xơ của nguyên liệu từ 5 - 10mm. Khâu này khá quan trọng trong tổng thể quá trình sản xuất do chúng tác động trực tiếp tới bề dày, độ sáng bóng hoặc độ cứng của tấm vải được tạo thành.

vai-khong-det-2

Tiếp đến là phần tiết diện ngang xơ. Có nhiều dạng tiết diện của xơ như dạng tròn, ba cạnh, hình sao hay cả dạng bẹt. Tiết diện tròn hay gặp xơ thiên nhiên nhưng khả năng tiếp xúc của chúng khá thấp, bạn cần lựa chọn tiết diện phuc hợp cho sản phẩm cần đạt. Ví dụ như  sản xuất sản phẩm không dệt theo phương pháp ướt, chọn xơ rỗng, xơ bẹt tốt hơn. Còn khi chọn cách làm bằng phương pháp khô nên chọn xơ tiết diện sao và ba cạnh tốt hơn.

Ngoài ra còn rất nhiều đặc điểm của xơ vải có ảnh hưởng đến chất lượng, bề mặt sản phẩm của vải không dệt được tạo thành. Anhaphat.com là đơn vị uy tín lâu năm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp sản phẩm từ chất liệu vải mới này. Chất lượng, giá cả và dịch vụ hoàn hảo nhất sẽ được mang đến tận tay khách hàng.

CÔNG TY TNHH IN VÀ DVTM AN HÀ PHÁT

 Địa chỉ: Số 26/34/159, ngõ 192 Lê Trọng Tấn, P, Định Công, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

 Phone: 098989400

Được đăng vào