Vải không dệt là gì

Hiện nay xu hướng sử dụng vải không dệt đang ngày càng phổ biến vì những lợi ich mà nó mang lại. Thân thiện với môi trường và đảm bảo cho sức khỏe con người là một trong những lý do khiến vải không dệt đang được yêu thích hiện nay.

Vải không dệt có cấu tạo từ hạt nhựa tổng hợp với nguồn gốc từ thiên nhiên. Qua qua trình sản xuất, chúng được kéo thành sợi và liên kết với nhau bằng dung môi hóa chất hay nhiệt tạo thành tấm vải nhẹ, dai và xốp. Vì bỏ qua công đoạn dệt may nên được chúng gọi là vải không dệt. đây cũng là cách phân biệt với vải truyền thống được dệt đang xen giữa sợi dọc và sợi ngang của nhà máy dệt kim.


 

Vải không dệt có các đặc tính ưu việc như: chống thấm nước, thông khí, chịu tải, dẻo dai, đàn hồi,…thân thiện và không gây dị ứng đối với người sử dụng trực tiếp. Vì có khả năng tự tiêu hủy nhanh trong môi trường tự nhiên nên nó được gọi là nguyên liệu thân thiện với môi trường.

Cách tạo ra vải không dệt

Để tạo ra tấm vải không dệt người ta cho các hạt polypropylene vào trong một chiếc máy trộn với nhau và sau đó được chuyển sang máy cán kết hợp với xử lý nhiệt và các hóa chất xơ. Kết thúc quá trình ta sẽ thu được sản phẩm nhưng lại không hề phải trải qua quá trình dệt nào. Chính vì vậy mới có tên gọi là “vải không dệt”.

Tính chất của vải không dệt

Vải không dệt được thiết kế có vòng đời sống ngắn (thời gian tiêu hủy từ 1-3 năm), nhưng rất bền khi sử dụng. chúng cung cấp các chức năng cụ thể như thấm hút, chất lỏng chất đuổi muỗi, mềm mại, độ đàn hồi tốt, căng ra ,dai, bền. Các tính chất này thường được kết hợp để tạo ra loại vải thích hợp cho công việc cụ thể phù hợp với từng đối tượng. Cùng với các vật liệu khác mà các nhà nghiên cứu chế tạo những sản phẩm với những tính chất đa dạng, được sử dụng như là thành phần chính của may mặc, đồ nội thất gia đình, công nghiệp và hàng tiêu dùng, chăm sóc y tế, kỹ thuật….


 

Vải không dệt có rât nhiều ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày, không chỉ nâng cao chất lượng cuộc sống của con người mà còn thân thiện, bảo vệ môi trường đang ngày càng bị ô nhiễm của chúng ta. Công ty TNHH An Hà Phát là công ty sản xuất vải không dệt uy tin hiện nay, cung cấp những mặt hàng làm từ vải không dệt, đa dạng về hình thức cũng như đối tượng người sử dụng. Với tiêu chí đảm bảo sức khỏe con người lên hàng đầu, công ty luôn đưa ra thị trường những sản phẩm tốt nhất. một số mặt hàng được ưa chuông của công ty đang được sử dụng rộng rãi như túi đựng quà tặng, túi vải không dệt thời trang, túi đựng mỹ phẩm hay một số sản phẩm dùng cho sinh hoạt, y tế, kỹ thuật…

Việc sử dụng vải không dệt đang là sự lựa chọn thông minh của chị em nội trợ hiện nay. Vừa an toàn cho sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như cải thiện môi trường sống tự nhiên. Bạn hãy trở thành bà nội trợ thông thái trong việc chọn mua vải không dệt của công ty An Hà Phát

Chi tiết liên hệ

CÔNG TY TNHH IN VÀ DVTM AN HÀ PHÁT

Phòng 508-VP6 Linh Đàm - Hoàng Liệt - Hoàng Mai - Hà Nội

SĐT:  04.7307.5568 / 04.6297.5151

Được đăng vào