Vải không dệt với quy trình sản xuất hiệu quả

Cụm từ  “vải không dệt” đã khá thân thuộc với người dùng hiện nay. Mang lại nhiều tiện ích lớn trong cuộc sống, đa dạng hóa về sản phẩm được tạo thành nên nhiều người dần chuyển từ thói quen dùng túi nilon sang túi vải không dệt thời trang. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu quy trình sản xuất cụ thể tạo thành chất liệu vải người lựa chọn nhất hiện nay này.

tui-vai-khong-det-1

Tổng thể quy trình sản xuất vải không dệt qua các công đoạn giống với cách làm vải truyền thống trước kia nhưng hoàn toàn bỏ qua thao thác đan dệt thường thấy. Chất liệu chính tạo thành là nhiều lớp sợi  hay lớp xơ nguyên chất hay được pha trộn theo tỷ lệ nhất định. Phương pháp chính được sử dụng là hóa, cơ hoặc nhiệt. Đồng thời thời gian cũng như quy trình sản xuất chất liệu vải này thường diễn ra trong thời gian ngắn, thực hiện liên tiếp. Công cụ cùng với dây chuyền gọn nhẹ, sản xuất nhiều dạng sản phẩm khác nhau nên dễ dàng tăng công suất và tăng hiệu quả. So với vải dệt thoi, năng suất sản xuất vải không dệt bằng phương pháp liên kết cơ học có thể gấp 10-12 lần, bằng phương pháp liên kết hóa học có thể gấp 50-70 lần. Trong thành phần của chất liệu vải này có thêm lượng chất kết dính tổng hợp nên giảm được khá lớn giá thành cho đơn vị sản xuất. Để gia cố và tăng độ bền, người ta pha trộn vào thành phần một tỷ lệ nhất định các vật liệu gốc dầu, tùy theo độ bền muốn đạt được. polypropylene (PP) và polyester (PET) là những nguyên liệu gốc dầu được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp vải không dệt.

vai-khong-det-2

Tuy nhiên công nghệ sản xuất cần được thay đổi và có sự cải tiến thường xuyên. Sản phẩm từ vải không dệt đa dạng như túi vải không dệt thời trang, túi đựng quà tặng...Ưu điểm lớn của chất liệu này là độ đàn hồi tốt, vải mềm dẻo đồng thời thấm hút chất lỏng tốt. Không chỉ dễ sử dụng, đa dạng sản phẩm mà giá thành sản xuất giảm do đó giá cả thị trường thấp, phù hợp với mức chi tiêu của người dùng Việt Nam. Đặc biệt loại vải này còn được đánh giá cao trong tiêu chí bảo vệ thân thiện với môi trường sống. Từ lĩnh vực may mặc, vật tư y tế, đến các sản phẩm khác trong đời sống. Những mặt hàng rất quen thuộc như tã lót, sản phẩm vệ sinh phụ nữ, túi lọc, vỏ đĩa CD… các sản phẩm này thường dùng một lần rồi bỏ, cho đến lớp lót chần chăn, rèm cửa, túi ngủ…

Anhaphat.com chúng tôi chuyên sản xuất quy trình vải không dệt chất lượng nhất mang đến khách hàng sản phẩm tốt, thiết kế đẹp, độ bền cao.

CÔNG TY TNHH IN VÀ DVTM AN HÀ PHÁT

 Địa chỉ: Số 26/34/159, ngõ 192 Lê Trọng Tấn, P, Định Công, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

 Phone: 0473075568/0462541010

Được đăng vào