Tính chất đặc trưng của vải không dệt

Vải không dệt được tạo ra bởi các sợi nhựa hóa học liên kết với nhau được là bằng phẳng, tấm xốp được tạo ra trực tiếp từ các sợi riêng biệt hoặc từ nhựa nóng chảy chứ khôngđược thực hiện bằng cách dệt hay đan như các loại vải thông thường. Các sản phẩm vải không dệt được ứng dụng để tạo ra các sản phẩm sạch cho môi trường sinh thái, đặc biệt là trong các lĩnh vực và các ngành công nghiệp có sản phẩm sử dụng một lần hoặc các sản phẩm tự hủy, như bệnh viện, trường học, nhà dưỡng lão…

vai-khong-det-3

Vải không dệt có tính đồng nhất về màu sắc

Đặc điểm ưu việt của  polypropylene chính là sự nhất quán về màu sắc. Vì đây là nguyên liệu đặc biệt không phải được sản xuất như quy trình dệt  và nhuộm vải thông thường nên màu sắc đối với moại vài này là yếu tố rất quan trọng. Tính nhất quán của vải về màu sắc của vải không dệt chính là tính chất của vải không dệt và nó được coi là thế mạnh của loại vải này. Vải không dệt có độ tối và độ sáng khác nhau.

vai-khong-det-1

Chú ý về đường may khi sản xuất túi vải không dệt

Vải không dệt có ứng dụng tương đối lớn và phổ biến trên thị trường, nên khi để tạo ra túi bằng vải không dệt thì phải sử dụng nhiều mẫu để may lại với nhau. Khi may túi bằng loại vải này cần đảm bảo mật độ mũi khâu chắc chắn, dầy dặn để khi xách đồ nặng túi không có vấn đề gì.

Túi vải không dệt có may lại bởi nhiều mẫu với nhau, hình dáng và mật độ mũi khâu được dùng để tạo ra sản phẩm túi vải không dệt phải được xem xét rất cẩn thận, phải làm thế nào để vải được khâu lại với nhau thật cahwcs chắn và bền chặt. Tuy nhiên vì chất liệu loại vài này có phần đặc biệt nên nếu khâu quá dày cũng sẽ ảnh hưởng đến thẩm mĩ của túi, và nó sẽ để lại những lỗ hổng to rất xấu và không bền. Vì vậy khi may túi phải đặc biệt quan tâm đến mật độ của mũi khâu khoảng 6 mũi/1 inch là hợp lí

vai-khong-det-5

Vải không dệt cho phép in ấn trên bề mặt

Cũng giống như các loại túi khác, vải không dệt cũng được in ấn rất ấn tượng mang nhiều phong cách cho người sử dụng. Những công ty kinh doanh họ thường in những thương hiệu của công ty mình lên những chiếc túi vải không dệt để quảng cáo thương hiệu như những túi khác. Tuy nhiên đối với vải không dệt yêu cầu công ty sản xuất túi vải không dệt phải có kỹ năng xử lí chuyên nghiệp với vải không dệt đảm bảo độ phủ mực, màu sắc, độ dày mực hợp lí để khi in mực lên bề mặt túi vải tạo ra hình ảnh tự nhiên với màu sắc chuẩn với thiết kế đặc biệt là đối thủ với loại túi in màu.

vai-khong-det-1

Lợi thế lớn nhất của vải không dệt

Thân thiện với môi trường chính là khẩu hiệu gắn liền với loại vải không dệt này, nó đã được bộ y tế khẳng định là có khả năng tự huyrtrong môi trường tự nhiên. Nếu như với một chiếc túi ni lông phải mất đến mấy trăm năm mới có thể tự hủy trong môi trường tự nhiên thì một chiếc túi vải không dệt chỉ mất khoảng vài tháng. Vì vaayk mà nó không hề làm ô nhiếm môi trường, không độc hại đến sức khỏe của con người.

Trên đây là những đặc tính của vải không dệt, nó không chỉ có giá thành rất rẻ, có màu sắc đa dạng, phong phú mà lại không ảnh hưởng đến môi trường và hoàn toàn không độc hại.

 

 

Được đăng vào