Túi vải không dệt

Túi vải không dệt được làm từ chất liệu vải không dệt, đây được coi là chất liệu chính được sử dụng phổ biến hơn so với các chất liệu khác như nilon, giấy,… Tuy nhiên, đã có ai trong chúng ta có thời gian tìm hiểu kĩ càng về loại chất liệu này hay chưa hay chỉ dừng lại ở việc sử dụng túi vải không dệt đơn giản cho nhu cầu cá nhân?

Khái niệm

Vải không dệt là gì? Là một dạng vật liệu mới được sự dụng khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên lại phát triển rất nhanh chóng. Thành phần cấu tạo từ các hạt nhựa tổng hợp và một số thành phần tái chế khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Chúng được kéo thành từng sợi và liên kết với nhau bằng dung môi hóa chất hay nhiệt cơ khí tạo thành những tấm vải nhẹ và xốp và hơi ráp. Vì không trải qua các quá trình dệt may nên được gọi là vải không dệt.

tui-vai-khong-det

tui-vai-khong-det

Lý do nên dùng vải không dệt?

Khác với các loại vải thông thường, vải không dệt không đượcchế tạo ra do sự đan kết giữa hệ sợi dọc và sợi ngang trên máy dệt thoi hay hệ sợi như trên máy dệt kim. Nguyên liệu ban đầu dùng để tạo ra vải không dệt là xơ tự nhiên và cũng qua các công đoạn chuẩn bị, tạo màng xơ, đệm xơ,…. Không qua giai đoạn dệt, đệm xơ được liên kết ngay bằng chất dính tạo liên kết hóa học hoặc bằng phương pháp cơ học là ép nóng. Phương pháp này cho phép chúng ta sử dụng nguyên liệu có phạm vi lớn cả về mẫu mã, chủng loại và kích thước.

Vải không dệt có mang nhiều đặc tính hữu ích như: thấm hút, mềm mại, thoáng khí, đàn hồi, bền chắc,… và đặc biệt là không gây dị ứng cho cơ thể người sử dụng, chúng có khả năng dễ dàng phân hủy nhanh chóng trong thời gian rất ngắn khi ở trong môi trường tự nhiên nên được công nhận là dạng vật liệu sinh thái thân thiện với môi trường và an toàn cho con người.

Lợi ích mang lại cho người sử dụng

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng, sau đây là một vài lợi ích chính:

– Sản phẩm an toàn cho sức khỏe nhờ vào kết cấu của sợi vải tổng hợp: không gây dị ứng da, đường hô hấp, …

– Vải không dệt thân thiện với môi trường và dễ dàng tiêu hủy hơn so với câc chất liệu khác (thường thì túi nilon chỉ phân hủy trong môi trường sau một thời gian khác dài, tính bằng số lượng chục năm).

– Có thể tái sử dụng lại nhiều lần.

– Phong cách đa dạng, mẫu mã phong phú, đáp ứng từng thị hiếu cá nhân khác nhau và nhu cầu của người dùng.

tui-vai-khong-det

Quý khách có nhu cầu đặt hàng sản xuất túi đựng rượu, túi đựng quà tặng, túi vải không dệt thời trang, túi giấy các loại,… chi tiết liên hệ: 

CÔNG TY TNHH IN VÀ DVTM AN HÀ PHÁT

Địa chỉ: Số 26/34/159, ngõ 192 Lê Trọng Tấn, P, Định Công, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Website: anhaphat.com

Mail: anhaphat@gmail.com

Phone: 04.7307.5568 / 04.6297.5151          

Được đăng vào